ภัยร้ายใกล้ตัวที่น่ากลัวกว่าที่คิดคือสถิติจากกระทรวงสาธารณสุข ที่บ่งบอกว่าคนไทยป่วยเป็นมะเร็งตับและท่อน้ำดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และในรอบ 10 ปีที่ผ่านมามะเร็งตับเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งในการเสียชีวิตอีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะมาหาสาเหตุและวิธีในการดูแลตับกันค่ะ

ตับเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย ทำหน้าที่ควบคุมระบบการเผาผลาญอาหารภายในร่างกาย สังเคราะห์และหลั่งเอ็นไซม์เพื่อช่วยในการย่อยและการดูดซึม (เมตาบอลิซึมของคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน) เก็บสารที่ใช้ในการสร้างฮีโมโกลบิน เก็บวิตามิน A, D, E, K, แร่ธาตุ และไขมัน ควบคุมสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย และทำหน้าที่กำจัดสารพิษต่างๆ ที่ร่างกายได้รับ โดยเส้นเลือดที่มาเลี้ยงตับ มาจาก 2 แหล่งด้วยกัน คือ เส้นเลือดแดงที่มาจากหัวใจ และเส้นเลือดดำที่มาจากบริเวณลำไส้ ซึ่งจะนำสารอาหาร ตลอดจนสารพิษต่างๆ มายังตับ ก่อนที่จะไปยังส่วนอื่นของร่างกาย

จากสถิติบอกไว้ว่าชายไทยเป็นโรคตับ 1 คนในทุกๆ 1 ชั่วโมงส่วนผู้หญิงมีสถิติน้อยกว่าคือ 1 คนในทุกๆ 3 ชั่วโมง ซึ่งสาเหตุหลักๆ ก็เกิดจากพฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพเช่น การดื่มแอลกอฮอล์, กินยามากเกินไป, มีความเครียดสูง, บริโภคอาหารไม่ถูกหลักและการพักผ่อนไม่เพียงพอ

แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้และจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ก็ขอแนะนำโปรแกรม PERFECT LIVER DETOXIFYING ที่จะช่วยดูแลและฟื้นฟูสุขภาพตับให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม โดยมีผลลัพธ์คือ

  1. ช่วยสร้างเอ็นไซม์ชนิดต่างๆ หลายชนิดในร่างกายที่ช่วยตับในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย
  2. ป้องกันตับจากสารพิษ ยา สารเคมี หรือแอลกอฮอล์
  3. ช่วยให้ตับฟื้นตัวเร็วขึ้น เร่งการขับสารพิษตกค้างในร่างกาย ปกป้องตับจากการทำเคมีบำบัดในผู้ป่วยมะเร็ง
  4. เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ที่ช่วยต่อต้านการทำลายเซลล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเซลล์ตับไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ
  5. ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง สามารถต่อต้านเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม บรรเทาความรุนแรงของหวัด หรืออาการภูมิแพ้
  6. ช่วยให้ร่างกายสามารถรีไซเคิลสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ กลับมาใช้ได้ใหม่ เช่น วิตามินซี
  7. ช่วยลดการสะสมของไขมันที่ตับ และลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด
  8. ช่วยป้องกันและต่อสู้กับโรคมะเร็ง ช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ และคืนความสดชื่นให้กับเซลล์ทั่วร่างกาย
  9. ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเนื้อเยื่อในร่างกาย โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับผิวหนัง คอลลาเจน อิลาสติน เส้นเอ็น และความแข็งแรงยืดหยุ่นของหลอดเลือด